Trọng tài được cho là nguyên nhân giúp Barca hạ gục Roma

HLV của AS Roma – Eusebio Di Francesco đã có một buổi tối kinh hoàng cùng các học trò, với thất bại 1-4 ở tứ kết lượt đi Champions League. Kết quả này gần như khép lại cơ hội đi tiếp cho đại diện Italia. Tuy nhiên, HLV này vẫn tìm ra lý do để đội bóng của mình thảm bại, khi cho rằng Barca thắng nhờ trọng tài.
Những bàn thắng của Pique và Suarez, bên cạnh 2 pha phản lưới của các cầu thủ Roma khiến cặp đấu này có lẽ đã được định đoạt. Nhưng Di Francesco vẫn nói cứng: “Thật khó khăn khi rời vào tình trạng như lúc này, nhưng rõ ràng sự khó khăn sẽ giảm đi nếu như trọng tài không giúp đỡ họ, đặc biệt là trong những tình huống quyết định.”
“Dù sao, chúng tôi đã mắc sai lầm lớn và khiến Barca dễ thi đấu hơn nhiều. Bạn không thể thi đấu như vậy trước Barca, De Rossi đã phạm sai lầm, Manolas cũng không may với những tình huống đá phản lưới nhà.”

Trọng tài được cho là nguyên nhân giúp Barca hạ gục Roma
Trọng tài được cho là nguyên nhân giúp Barca hạ gục Roma

“Đó là lỗi của chúng tôi, nhưng tôi thấy Barca đã đủ mạnh cho dù họ không được trọng tài giúp sức. Tôi đang nói về quả penalty rõ ràng khi Semedo phạm lỗi với Dzeko, và một tình huống khác của Pellegrini.”

“Tỷ số của trận đấu không phản ánh đúng kết quả trên sân, nó không công bằng” – Thuyền trưởng Roma tiếp tục. “Chúng tôi sở hữu nhiều cơ hội và đã chứng minh phong cách thi đấu của mình. Đây là một kết quả tồi tệ, tuy nhiên chúng tôi không được đánh mất niềm hy vọng.”
“Chúng tôi vẫn phải mơ mộng, tại sao lại không nhỉ? Kết quả đang nghiêng về Barca, nhưng tôi muốn đội bóng của mình có sự chuẩn bị tốt hơn trong trận lượt về, để dành tặng cho người hâm mộ.”