Thủ môn Minh Nhựt đã được VFF giảm án

Ngày 2/3, sau hơn một tuần nhận đơn của thủ môn Minh Nhựt, Ban kỷ luật VFF đã họp bàn và đưa ra quyết định sẽ giảm án cho cựu thủ môn CLB Long An, để anh có thể trở lại thi đấu tại V.Leauge 2018.

Như vậy, sau khi được xóa án “treo găng” trước thời hạn 1 năm, thủ môn Minh Nhựt đủ điều kiện tham gia các hoạt động bóng đá do VFF và VPF tổ chức.
Thủ thành làm xấu hổ bóng đá Việt Nam nhận tin vui từ VFF

Trước đó, trong thời gian chờ quyết định chính thức từ VFF, Minh Nhựt đã hội quân cùng CLB Nam Định và tập luyện chuẩn bị cho V.League 2018. Đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết sẽ tiến hành ký hợp đồng và đăng ký Minh Nhựt làm thủ môn số 2 của đội ngay sau khi nhận được công văn từ VFF.

Các đây hơn một năm, thủ môn Minh Nhựt và các đồng đội phản ứng với trọng tài, làm gián đoạn trận đấu TP.HCM vs Long An vào ngày 19/2/2017. Thủ môn của CLB Long An thậm chí còn quay lưng không bắt penalty, sau đó còn nhào lộn và sút bóng về phía trọng tài để thách thức.

Tới tối 21/2/2017, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố các quyết định phạt cá nhân và tập thể đội bóng Long An. Theo đó, đội trưởng Huỳnh Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt bị treo giò 2 năm. Chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV Ngô Quang Sang bị cấm hành nghề liên quan bóng đá chuyên nghiệp 3 năm. Còn đội bóng phải nộp phạt 100 triệu đồng.