Thầy Park quá cao tay trong việc điều binh khiển tướng.

Chắc chắn, ngay cả người khó tính nhất cũng phải tưởng thưởng cho ông thầy người Hàn 10 điểm về tài thay người. Ngoài việc thành công với sơ đồ 3 hậu vệ áp dụng cho U23 Việt Nam, chiến lược gia họ Park còn thể hiện tài thao lược của mình trong việc đọc trận đấu.

 - Bóng Đá

 Thầy Park quá cao tay trong việc điều binh khiển tướng.

Khi dẫn bàn trước đối phương, ông trung thành với lối chơi kéo 2 tiền vệ biên tham gia nhiều hơn vào công tác phòng ngự. Nhưng nếu ở thế phải rượt đuổi tỷ số, ông nhanh chóng chuyển từ 5-3-2 sang sơ đồ 4-3-3. Chính sự thay đổi hợp lý này giúp cho tuyển U23 Việt Nam chủ động trong mọi tình huống, dẫu có là phòng ngự, hay phải tấn công để cân bằng tỷ số.

Thêm vào đó, phải kể đến tài dụng binh không chê vào đâu được của thuyền trưởng xứ kim chi. Những cái tên ông thay vào đều thể hiện rất tốt và vô cùng phù hợp với tình hình trận đấu.

Duy Mạnh bị đau, ông thay Thành Chung vào và trung vệ này cũng khóa chặt những mũi tấn công của Iraq. Khi buộc phải chuyển mình để cân bằng cách biệt, ông cũng khéo léo đưa Hồng Duy vào để tăng cường sức sáng tạo cho hàng công. Và nếu không có tình huống chuyền từ góc trái của tiền vệ HAGL này khiến hậu vệ Qatar xử lý lóng ngóng, Quang Hải đã không thể gỡ hòa 1-1.