Real nói không với ‘pasillo’

Xin được nói ngay, ‘pasillo’ để chỉ hành động trân trọng người khác trong thể thao. Trong tiếng Tây Ban Nha, nghĩa đen của nó là “hành lang”. Với riêng bóng đá, thông thường sẽ có một đội xếp thành hai hàng đứng song song và vỗ tay chúc mừng đối thủ của mình.

Tại Tây Ban Nha, các đội bóng mới giành được một danh hiệu sẽ được đối thủ của mình chúc mừng dưới hình thức ‘pasillo’. Lấy ví dụ là cuối tháng 4 vừa qua, Deportivo đã xếp làm hai hàng vỗ tay chào đón các cầu thủ Barca khi họ mới giành được chức vô địch cúp Nhà vua.

Dung pasillo de si nhuc Real o tran cau El Clasico Khong the hinh anh
Deportivo từng xếp hàng chào đón Barca

Nhưng xin được nhấn mạnh rằng ‘pasillo’ không phải là điều bắt buộc tại Tây Ban Nha cũng như ở bất cứ nơi đâu. Nó hoàn toàn xuất phát trên tinh thần tự nguyện. Và với Real Madrid, họ quyết định không hành động như Deportivo trong trận cầu El Clasico tới đây.

Vào rạng sáng mai (5/5), Real sẽ có chuyến làm khách tới sân Barca tại vòng 36 La Liga. Đội chủ sân Camp Nou hí hửng tin rằng ở đó đại kình địch sẽ phải đứng xếp hàng tán tụng họ. Tuy nhiên, Zidane quyết không cho Real chúc mừng Barca. Trước thềm trận đấu được gọi là Siêu kinh điển (El Clasico), tới lượt Sergio Ramos nhắn Barca: “Không có lễ đón tân vương nào cả”.

Lý do mà người Real đưa ra đó là bởi Barca đã phá vỡ thông lệ trước. Cuối năm 2017, khi Los Blancos mới giành chức vô địch FIFA Club World Cup, đối thủ không đội trời chung của họ nhất quyết không xếp hàng chúc mừng.

Real Madrid vs Barcelona Iniesta

Real cũng bị buộc phải làm điều tương tự ở trận cầu El Clasico

Barca đừng mơ sỉ nhục

Trả lời phỏng vấn, trung vệ Gerard Pique nói vui rằng “người Barca mất ngủ vì không được Real chào đón”. Nhưng dù thế nào, chắc chắn phải có sự hụt hẫng tới từ đội bóng xứ Catalonia. Cái họ cần đôi khi không phải là những tràng pháo tay của kình địch số 1 trên đất Tây Ban Nha.