NHM cả nước đã bắt đầu mở hội, các cầu thủ U23 chỉ cần mang cúp về thôi!

Với NHM U23 Việt Nam vào lúc này, thứ đọng lại trong lòng họ bên cạnh những bàn thắng tuyệt đẹp của Quang Hải, Văn Đức, cú đánh đầu đặc sản của Đức Chinh còn là tinh thần, bản lĩnh và ý chí quyết tâm của các cầu thủ.

Dù cho nằm ở thế cửa dưới và chơi trò đuổi bắt điểm số với đối phương, dù cho vấp phải một đối thủ được xếp ở một trình độ hoàn toàn khác biệt, hoặc thậm chí bị trọng tài xử ép, các cầu thủ vẫn giữ được cái đầu lạnh, sự tập trung và một tinh thần thép.

 - Bóng Đá

 Cái khoanh tay đầy ngạo nghễ và bản lĩnh của Văn Thanh.

Chả thế mà sau khi bị trọng tài Christian Beath thổi penalty ở một tình huống không rõ ràng, Xuân Mạnh và Duy Mạnh nói với nhau: “Thôi, làm lại từ đầu”. Cả khi bị đối phương dẫn bàn ở phút 87, tinh thần thi đấu máu lửa và sự quyết tâm cao vẫn giúp Quang Hải vẽ nên một đường cong tuyệt  đẹp không thể cản phá.

Và chả thế mà Văn Thanh, khi phải đối diện với cú đá 11m lịch sử, trọng trách đối với dân tộc đè nặng lên vai vẫn quyết đoán thực hiện thành công quả phạt đền và ngạo nghễ khoanh tay ăn mừng. Hình ảnh đó là minh chứng rõ nhất, cho tinh thần thi đấu quật cường, quả cảm và khát khao cháy bỏng của các cầu thủ trẻ.

Và còn nhiều nhiều lí do nữa để chứng minh, U23 Việt Nam sẽ là ông vua mới của bóng đá châu lục, như việc chúng ta… đã bị ghi bàn trước, luôn chuẩn bị sẵn tâm lý ở thế đuổi theo đối phương, hay việc HLV Park Hang-seo đã may mắn sở hữu 1 dàn cầu thủ đã được trui rèn qua giải đấu trước đây năm 2016.

Có lẽ là quá sớm để nói về chức vô địch sẽ nằm trong tay của U23 Việt Nam, bởi trái bóng tròn khi chưa lăn thì đều không thể khẳng định chắc chắn điều gì, nhưng mong rằng với một thể lực đã được nâng tầm, với những cá nhân biết tỏa sáng đúng lúc, sai lầm bị gạt bỏ, và đặc biệt là ý chí sắt đá của những cầu thủ mới ngoài đôi mươi. NHM nước nhà có quyền tin rằng câu chuyện cổ tích mang tên U23 Việt Nam sẽ có một cái kết đầy viên mãn.

 - Bóng Đá

 NHM cả nước đã bắt đầu mở hội, các cầu thủ U23 chỉ cần mang cúp về thôi!

Sau trận đấu, chúng ta sẽ buộc phải xách vali về nước, dù muốn hay không, nhưng mong rằng, hành trang khi ra về của các cầu thủ sẽ nặng hơn, vì trong đó có chứa chức vô địch U23 châu Á.