Mohamed Salah lại trở thành người hùng của Liverpool

Thêm một lần, Mohamed Salah lại trở thành người hùng của Liverpool. Báo chí trên toàn thế giới đã khô hạn những lời khen tặng mũi nhọn người Ai Cập từ lâu song anh vẫn không để họ có thêm thời gian để nghĩ ra những ý văn hay khác.

1 bàn thắng, 1 kiến tạo của Salah góp phần lớn giúp Liverpool đè bẹp Man City 3 bàn không gỡ tại tứ kết lượt đi Champions League 2017/18. Tại Ai Cập quê hương Salah, người ta gọi anh là Vua. Thậm chí, đang có một làn sóng kêu gọi các cử tri bỏ phiếu bầu tiền vệ tóc xù trở thành tổng thống của quốc gia châu Phi.

Liverpool de bep Man City Duoi got giay Vua Ai Cap hinh anh
Salah lại tỏa sáng ở trận đấu Liverpool vs Man City

Đó là câu chuyện của tương lai. Còn tại Liverpool lúc này, Salah đã và đang là một người hùng. Vua Ai Cập cũng là Vua của sân Anfield. Nơi đây sẽ không có những bữa tiệc, Liverpool sẽ chẳng đi về đâu nếu không có Salah, người mới chỉ gia nhập chưa đầy 1 năm.

Với cú đá cận thành mở tỷ số trước Man City, Salah đã có tổng cộng 38 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Liverpool. Chỉ 2 cầu thủ trong lịch sử Liverpool từng ghi được nhiều bàn hơn thế trong một mùa giải riêng lẻ là Ian Rush (47) và Roger Hunt (42). Mới chỉ đầu tháng 4, còn ít nhất 7 trận tại Premier League và Champions League để Salah hướng tới kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại Lữ đoàn đỏ.