COUTINHO NẰM TRONG KẾ HOẠCH THAY THẾ MESSI CỦA BARCA

“Với mức giá khổng lồ, kỳ vọng dành cho Coutinho là rất lớn”, huyền thoại bóng đá Đan Mạch bình luận trên Omnisport. “Khi nói về Barca, chúng ta nghĩ tới Lionel Messi. Nhưng cậu ấy cũng cần những đồng đội xuất sắc. Trong những năm qua, Barca đã mất nhiều trụ cột như Xavi, Puyol rồi Neymar. Họ cần xây dựng lại dù vẫn đang trên đỉnh cao, bởi một ngày nào đó Messi không còn ở sân Nou Camp”.
TIẾT LỘ: Coutinho nằm trong kế hoạch thay thế Messi của Barca

Messi mới gia hạn hợp đồng với Barca vào tháng 11/2017. Hợp đồng có thời hạn tới hết mùa giải 2020-2021, thời điểm mà nhiều người tin rằng Messi sẽ trở lại khoác áo đội bóng thời thơ ấu là Newell’s Old Boys ở Argentina.

“Barca không muốn bị động khi Messi ra đi. Họ đang cố đưa về bốn hay năm ngôi sao để lấp chỗ trống”, Laudrup nhận xét.

“Tôi tin Coutinho hợp với vị trí nhô cao, hơn là người thay thế Iniesta. Trong những năm đầu sự nghiệp, Iniesta có xu hướng tấn công nhưng dần dần trở thành một tiền vệ đúng nghĩa. Coutinho có thể đá trám vào vị trí của Neymar và tôi tin cậu ấy sẽ thành công bởi phù hợp với lối chơi của Barca”, cựu tiền vệ từng chơi năm mùa giải tại sân Nou Camp trả lời khi được hỏi về vị trí dành cho Coutinho.