CÔNG PHƯỢNG KHÔNG LỌT TOP 5 QUẢ BÓNG VÀNG

Hôm qua (20/12), BTC chính thức công bố 5 ứng viên cho Quả bóng vàng Việt Nam 2017, cụ thể là Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Trần Phi Sơn (SLNA), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) và Lương Xuân Trường (Gangwon FC – ĐTQG Việt Nam).

Rất bất ngờ khi trong danh sách này lại thiếu vắng Công Phượng, ngôi sao hàng đầu tại tuyển U23 và ĐTQG. Công Phượng là cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất ở tất cả các cấp độ trong năm 2017, từ CLB tới đội tuyển, với 22 bàn thắng, nhiều hơn “Vua phá lưới” V.League 2017 – Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương) đúng 1 bàn thắng.

Về tầm quan trọng, Công Phượng luôn là “chiếc chìa khóa” mở ra chiến thắng cho HAGL và các cấp độ đội tuyển. Thú vị hơn khi Xuân Trường, người gần như sang Hàn Quốc chỉ để ngồi dự bị lại lọt vào TOP 5.

Lập tức làn sóng phản đối kết quả xuất hiện và coi quyết định của BTC giải quá thiếu công bằng. Tuy nhiên xét theo tình hình hiện tại, điều này lại trở nên… có ích với Công Phượng.

Sau thời của Công Vinh, Công Phượng là tâm điểm của sự chú ý. Phượng đá hay thì được khen, kém một chút là khiến người hâm mộ thất vọng chửi bới. Tại SEA Games 29 vừa qua, tiền đạo sinh năm 1995 chơi không tệ nhưng vẫn bị dè bỉu tài năng do thành tích của cả đội.

Với việc bị loại khỏi TOP 5 ứng viên cho Quả bóng vàng Việt Nam 2017, Công Phượng sẽ tránh được ít nhiều lời điều tiếng. Cái tên “Công Phượng” sẽ không bị lôi ra làm phép so sánh, phân tích – mô xẻ sau buổi Gala trao giải. Nhờ vậy, tiền đạo của HAGL sẽ tập trung hơn cho VCK U23 châu Á 2018 vô cùng quan trọng tới. Áp lực cũng sẽ được nhẹ bớt phần nào trên đôi vai trò cưng của thầy Park.

Xét một cách công bằng, để cạnh tranh Quả bóng vàng, “Messi Việt Nam” cũng không có cửa so với Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), ứng viên số 1 ở thời điểm hiện tại. Do vậy, việc lọt vào TOP 5 cũng chỉ là cái mác ra oai với dư luận.

Trong cái rủi lại có cái may, giờ Công Phượng chỉ cần dồn toàn tâm, toàn ý vào công tác luyện tập và thi đấu để làm rạng danh tổ quốc. “Bay cao” tại đấu trường châu lục sẽ là màn đáp trả đanh thép nhất tới BTC Quả bóng vàng Việt Nam 2017. Đó là nguồn động lực không nhỏ để Công Phượng đặt mục tiêu cho giải VCK U23 châu Á sắp tới diễn ra vào tháng 1/2018.