Chelsea tiếp tục dành sự chú ý cho trung vệ Jamaal Lascelles của Newcastle.

Trong nỗ lực tăng cường hàng thủ, Chelsea đã nhắm tới Jamaal Lascelles của Newcastle trong mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, phía đối tác kiên quyết không nhả người buộc The Blues phải chuyển hướng sang Antonio Rudiger của AS Roma và có được anh với giá 29 triệu bảng.

Chelsea quyết trẻ hóa hàng thủ bằng thủ quân Newcastle

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Dù đã có Rudiger nhưng khu vực trung tâm hàng thủ Chelsea vẫn chưa được cải thiện. Cả David Luiz và Gary Cahill đều đã ngoài 30 tuổi và phong độ sa sút thấy rõ. Đã nhiều lần bộ đôi công thần của đội chủ sân Stamford Bridge mắc sai lầm khiến họ trả giá bằng những bàn thua.

Để khỏa lấp vào đó, bộ phận chuyển nhượng Chelsea được giao nhiệm vụ tìm một trung vệ mới và một trong những mục tiêu hàng đầu của họ là Jamaal Lascelles. Đầu tiên, The Blues muốn tăng cường thêm cầu thủ bản địa người Anh vào đội hình. Trong 2 kỳ chuyển nhượng gần đây, họ đã mang về Danny Drinkwater và Ross Barkley.

Tiếp đến, Chelsea muốn trẻ hóa đội hình. Luiz sẽ tròn 31 tuổi vào tháng 4 tới trong khi tới tháng 12, Cahill bước sang tuổi 33. Cả hai hiện đều không còn được đảm bảo vị trí trong đội hình xuất phát. Lascelles năm nay mới 24 tuổi và ngày một tiến bộ. Dù Newcastle đang ngụp lặn ở nhóm tranh trụ hạng tại Premier League song trung vệ này vẫn là một điểm sáng không thể phủ nhận.