Cầu thủ Việt Nam sẽ sáng cửa tới Đức thi đấu.

Trong chương trình Media Tour tại Đức hôm 13/4, người đại diện Bundesliga –  ông Maurice Gorges cho biết: “Tôi không hiểu tại sao những cầu thủ Đông Nam Á lại gặp khó khăn trong việc xuất ngoại và tìm đến chơi bóng ở giải Bundesliga”.

Cau thu Viet Nam se sang cua toi Duc thi dau.
Cầu thủ Việt Nam sẽ sáng cửa tới Đức thi đấu.
Hiện tại, nhiều cầu thủ châu Á đang thi đấu ở các hạng đấu tại giải VĐQG Đức, nhiều nhất là các cầu thủ Nhật Bản và Hàn Quốc. Ông Maurice Gorges tiết lộ Bundesliga sẽ mở văn phòng đại diện tại Singapore, sau đó sẽ thông qua Liên đoàn Bóng đá các nước thuộc khối ASEAN để tìm kiếm những cầu thủ có chất lượng rồi giới thiệu sang Đức.
Hiện nay, nhiều câu lạc bộ lớn tại châu Âu như Real Madrid, Arsenal, Juventus,… đang liên kết với các quốc gia Đông Nam Á mở trung tâm đào tạo trẻ. Dù Đức nổi tiếng với hệ thống đào tạo trẻ chất lượng nhưng ông Maurice Gorges cho biết không vội làm theo trào lưu.
Ông cho biết người Đức luôn tính toán kỹ trước khi làm bất cứ điều gì, thay vì chỉ tìm cách đánh bóng thương hiệu. Vị đại diện Bundesliga cũng tiết lộ kế hoạch tuyển trạch: “Bundesliga đang xem xét triển khai dự án này. Chúng tôi muốn tạo điều kiện cho những cầu thủ có tài thực sự và muốn tới Đức thi đấu”.