Cặp đôi này sẽ giúp Arsenal hồi sinh

Mkhitaryan và Aubameyang thực sự đang khiến cho CĐV ‘Pháo thủ’ từ việc đã từ lâu phải chấp nhận thực tế sẽ mất Sanchez bất kỳ lúc nào, trở nên tràn đầy hy vọng cho phần còn lại của mùa giải. Ngoài ra, 2 cái tên kể trên cũng được kỳ vọng sẽ giúp Arsenal giữ lại được ngôi sao lớn nhất của đội bóng là Mesut Ozil.

26733574 1548889228499860 8859586122000554521 n

Cặp đôi này sẽ giúp Arsenal hồi sinh – Ảnh: LondonisRed

Sanchez là một cầu thủ tham vọng và luôn tìm kiếm cho mình những thách thức mới. Đó là một trong những lý do khiến cho anh không còn thiết tha ở lại với Arsenal. Việc chia tay Alexis vốn dĩ đã là điều được dự báo trước bởi các CĐV ‘Pháo thủ’ và khi vị thế của CLB đang ngày càng đi xuống vì thành tích sa sút, ít người hâm mộ tin rằng Arsenal sẽ tìm được cái tên thay thế xứng đáng.

May sao, Aubameyang và Mkhitaryan đang trên đường đến với sân Emirates và họ sẽ là những cái tên có thể thay đổi hoàn toàn hàng công của Arsenal, nói cách khác là làm cho đội bóng này trở nên tươi mới. Vậy với 2 tân binh chất lượng này, Arsenal sẽ chơi như thế nào?

Bỏ qua quãng thời gian có thể coi là thất bại ở Man Utd, có thể coi vị trí đã đưa Mkhitaryan trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga 2015-16 chính là vị trí tốt nhất của anh, một số 10 đích thực trên sân cỏ. Nhưng hình ảnh đó của ‘Micki’ không khác là bao so với Ozil ở thời điểm này, bởi vậy, Wenger sẽ chỉ cần 1 trong 2 cho vị trí này.

Với bộ khung định hình theo sơ đồ 3-4-3, 2 tiền vệ trung tâm vẫn là điều cần thiết với Xhaka và Ramsey hoặc Wilshere. Khi đó, sẽ có 3 lựa chọn cho Arsenal.